Cấu trúc bài thi tiếng Anh B1, B2 dành cho giáo viên

thumbnail

Để đáp ứng tốt nhu cầu luyện thi tiếng Anh 6 bậc. Học viên cần phải nắm rõ cấu trúc làm bài để lựa chọn được phương án ôn tập hiệu quả nhất trong kì thi. Cũng giống như các kỳ thi khác học viên cần tập trung phát triển điểm mạnh của mình trước. Sau đó củng cố những phần cần đạt được để nâng cao điểm số trong kì thi.

Phần 1: Reading and Writing

Part 1: Reading

o Section 1: Trắc nghiệm từ vựng ngữ pháp bao gồm level 1 và level 2
Đọc 10 câu độc lập mỗi câu có một từ bỏ trống, chọn 1 từ đúng trong 4 từ cho sẵn (dạng trắc nghiệm ABCD) để điền vào chỗ trống. Các chỗ trống này cho phép kiểm tra kiến thức ngữ pháp, từ vựng, ngữ nghĩa và kiến thức văn hóa, xã hội.

o Section 2: Đọc quảng cáo, biển báo, thông báo ngắn
Có thể lựa chọn một trong hai hình thức bài tập sau: 1) đọc 5 biển quảng cáo, bảng báo hiệu thường gặp trong đời sống hàng ngày (dạng hình ảnh không có chữ hoặc có ít chữ) hoặc thông báo ngắn, sau đó chọn một câu trả lời đúng trong 4 câu cho sẵn (dạng trắc nghiệm ABCD); 2) đọc 5 đoạn mô tả ngắn, mỗi đoạn khoảng 3 câu, sau đó chọn các bức tranh tương ứng với đoạn mô tả (5 bức tranh), có nội dung liên quan đến đời sống hàng ngày.

o Section 3: Đọc hiểu
5 câu hỏi (5 điểm). Đọc một bài khoảng 200 – 250 từ, chọn các câu trả lời Đúng hoặc Sai hoặc lựa chọn câu trả lời đúng trong 4 khả năng A, B, C, D. Bài đọc có thể lấy từ báo, tạp chí dễ hiểu, dạng phổ biến kiến thức, thường thấy trong đời sống hàng ngày.

o Section 4: Đọc điền từ
10 câu hỏi (10 điểm). Làm bài đọc điền từ (Cloze test), dạng bỏ từ thứ 7 trong văn bản. Lưu ý: chỉ bỏ ô trống bắt đầu từ câu thứ 3, câu thứ 1 và thứ 2 giữ nguyên để thí sinh làm quen với ngữ cảnh. Bài đọc này dài khoảng 150 từ trong đó có 10 từ bỏ trống. Chọn trong số 15 từ cho sẵn các từ phù hợp để điền vào chỗ trống

Part 2: Writing

o Section 1: Viết lại câu
5 câu hỏi (10 điểm). Viết lại các câu đó với những cách diễn đạt khác đã được gợi ý bằng 1-2 từ sao cho ý nghĩa các câu đó không thay đổi.

o Section 2: Viết thư
(20 điểm). Viết một bài viết ngắn khoảng 100 -120 từ. Đây là dạng bài viết có nội dung liên quan đến đời sống hàng ngày, thường là viết dựa trên một tài liệu gợi ý cho sẵn. Một số dạng bài thường dùng: viết một lá đơn xin việc sau khi đọc một quảng cáo việc làm; viết một lá thư mời hay thư phàn nàn về một sản phẩm hoặc dịch vụ sau khi đã mua hàng hoặc dùng dịch vụ theo một quảng cáo; điền vào một mẫu tờ khai trong đó có 2 đoạn, mỗi đoạn dài khoảng 4 – 5 dòng; viết 2 – 3 lời nhắn qua email, mỗi lời nhắn dài khoảng 4 – 5 dòng; viết thư trả lời để cảm ơn, xin lỗi, giải thích một sự việc hay dặn dò, đưa lời khuyên cho ai đó; viết một câu chuyện đã có sẵn câu mở đầu và câu kết thúc…

Một số kinh nghiệm cho phần thi viết:

-Hãy luyện tập viết phần thi tiếng Anh thường xuyên. Khi viết lưu ý mục đích viết thư viết cho ai.
-Cố gắng sử dụng các từ mới và cấu trúc đã học. Tránh tra từ điển quá nhiều để tìm được từ ưng ý gây mất thời gian.
-Thực hành diễn đạt 1 ý bằng nhiều cách khác nhau để làm cho bài viết thu hút hơn.
-Hãy làm dàn ý trước khi viết. Luôn chú ý đến các câu hỏi và đảm bảo trả lời tất cả các ý
-Cố gắng sử dụng đa dạng cấu trúc ngữ pháp và các thì
-Sau khi làm bài xong hãy kiểm tra xem các câu đã rõ nghĩa chưa có mắc lỗi gì không.
-Cuối cùng kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp

Phần 2: Listening

o Section 1: Nghe tranh/hình ảnh đúng
– a) Phần 1: 5 câu hỏi (10 điểm). Có thể lựa chọn nghe 5 đoạn hội thoại ngắn rồi đánh dấu vào 5 bức tranh/ hình ảnh đúng, mỗi hội thoại có 4 – 6 lần đổi vai; nghe một đoạn hội thoại dài để chọn 5 câu Đúng hoặc Sai với nội dung; hoặc nghe một đoạn độc thoại ngắn rồi đánh dấu vào 5 đồ vật/ sự việc.

o Section 2: Nghe điền vào chỗ trống
10 câu hỏi (10 điểm). Nghe một đoạn hội thoại hay độc thoại. Điền vào 10 chi tiết bỏ trống trong bài. Chỗ trống thường là thông tin quan trọng

Phần 3: Speaking

o Section 1: Phỏng vấn
o Section 2: Trình bày chủ đề bốc thăm
Để nói tốt trong phần thi nghe bạn có thể xem thêm kinh nghiệm thi tốt phần thi nói 

Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh Tin học cấp tốc cam kết đảm bảo đầu ra.
Back To Top