Luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

thumbnail

Đa số mọi người khi bắt đầu học tiếng Anh. Thường tập trung quá nhiều trong việc làm quen với từ vựng, phát âm và ngữ pháp. Mà lại quên đi điều quan trọng nhất khi học bất cứ ngôn ngữ đó chính là nghe và nói. Hai kỹ năng này cực kì cần thiết trong cuộc sống giao tiếp trao đổi thông tin. Đây cũng chính làm mục đích của việc học ngoại ngữ.

Lợi ích của việc luyện nghe tiếng Anh

Khi bạn bắt đầu học một ngôn ngữ với trình tự đúng sẽ là Nghe – Nói – Đọc – Viết. Luyện nghe tiếng Anh đúng chính là chìa khóa để giúp bạn phát âm chuẩn nhất. Có rất nhiều video trên internet hướng dẫn ta học phát âm 44 nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh. Điều này rất cần thiết nhưng bạn vẫn phải dùng từ điển để tra phiên âm mới có thể đọc được từ đó một cách chính xác.

Nghe là chìa khóa để bạn thành công với tiếng Anh

Do đó khi bạn luyện nghe tiếng Anh thường xuyên và tập phát âm theo không cần biết mặt chữ, phiên âm. Nghe đúng và lặp lại sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn vì qua âm thanh thay vì chữ viết.

Nếu bạn tập trung quá nhiều vào ngữ pháp khi nghe sẽ khó phân biệt được thì và cấu trúc ngữ pháp. Vì tiếng Anh được xem là ngôn ngữ có rất nhiều quy tắc. Chỉ có những người sinh ra và sống tại quốc gia đó mới may may mắn để hiểu được. Bạn cũng chẳng cần viết văn hay viết sách nên không cần thiết phải học quá sâu vào ngữ pháp

Nghe tiếng Anh cần sự lặp đi lặp lại

Khi bạn nghe và lặp lại các câu người khác nói ví dụ: What are you doing?
Chúng ta không nhất thiết phải biết nó là thì gì cấu trúc ra sao? cách sử dụng như thế nào? Và chỉ dùng câu này khi muốn hỏi ai đó đang làm gì. Điều này đơn giản chỉ cần trả lời cái điều bạn đang làm giống như trên video thôi là đủ.

Nào bây giờ chúng ta cùng nhau luyện nghe tiếng Anh các câu thật đơn giản từ video dưới đây nhé !

Hãy chọn và tập luyện với các câu hay sử dụng

Một điều lưu ý cuối cùng đó là Nghe và nói là 2 kĩ năng không thể tách rời. Do đó khi luyện nghe tiếng Anh hãy lặp lại theo. Ngay cả khi mình chưa biết được cách viết và ý nghĩa như thế nào. Khi lặp đủ 3-5 lần rồi thì bạn hãy mở từ điển hoặc đoạn văn mẫu ra để xem nghĩa. Điều nay giúp bạn nghe tiếng Anh đủ và nhớ được cách phát âm nên khi nhìn vào mặt chữ bạn đã có thể đọc ngay mà không cần suy nghĩ.

Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh Tin học cấp tốc cam kết đảm bảo đầu ra.
Back To Top