Thi tiếng Pháp B bảo đảm đầu ra

Đăng bởi Thảo Lộc vào

Bạn là giáo viên chuyên ngữ đang cần bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ 2 như tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật để hoàn tất hồ sơ tốt nghiệp ra trường hay để đủ điều kiện giảng dạy dành cho giáo viên. Nhưng chưa biết chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu học và thi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn vừa tiết kiệm thời gian lẫn tiền bạc.

Chứng chỉ tiếng pháp B là gì?

Chứng chỉ tiếng Pháp B quốc gia là chứng chỉ do Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp. Tuy không tổ chức thi và cấp chứng chỉ trực tiếp. Nhưng Bộ ủy quyền lại cho các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước được tuyển sinh đào tạo và tổ chức thi.

Đối với chứng chỉ tiếng Pháp này cũng có giá trị sử dụng như chứng chỉ tiếng Anh để xét tốt nghiệp, xin việc tại cơ quan. Thường xuyên được dùng dành cho giáo viên chuyên ngữ cần chứng chỉ ngoại ngữ 2 mới đủ hồ sơ giảng dạy tại các trường.

Học tiếng Pháp B có khó không?

Nhiều người lo lắng mới tiếp xúc với tiếng Pháp sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng sự thật thì rất ít người biết 70% từ vựng tiếng Anh được mượn từ tiếng Pháp.

Điều này là lợi thế rất lớn dành cho giáo viên chuyên ngữ ngành sư phạm Tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh,… Việc học tiếng pháp sẽ dễ dàng hơn so với việc bắt đầu một ngôn ngữ mới như tiếng Trung, tiếng Nhật rất nhiều.

Học tiếng Pháp B cấp tốc ở đâu tốt Tp. HCM

Hiện nay có nhiều trường Đại học và Cao đẳng được cấp phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Pháp B tại các trung tâm ngoại ngữ tin học của trường như ĐH Xã Hội và Nhân Văn, ĐH Trần Đại Nghĩa, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Sư Phạm,.. và nhiều trường khác.

Chứng chỉ tiếng Pháp của bộ GD&ĐT được cấp từ các trường đều có giá trị như nhau. Nhưng đa phần là các lớp luyện thi dài hạn bắt buộc phải đi ôn từ 3 – 6 tháng mới có thể đi thi. Do đó rất khó để học sinh – sinh viên hay người đi làm có thể tham gia.

Hiện nay trung tâm đang tổ chức tuyển sinh và đào tạo luyện thi cấp tốc dành cho giáo viên chuyên ngữ và đối tượng có nhu cầu thi chứng chỉ tiếng Pháp Btiếng Pháp C.

Lịch ôn và thi tiếng Pháp B

Lịch thi dự kiến: 18/08/2019 nhận hồ sơ hết ngày 28/07/2019
Học phí luyện thi
+Tiếng Pháp B là 2.500.000 vnđ
+Tiếng Pháp C là 3.000.000 vnđ

Hồ sơ bao gồm : 2 ảnh 3×4, 1 CMND photo, phiếu đăng ký và lệ phí thi

Khi đủ số lượng hồ sơ sẽ tổ chức thi. Do đó có thể diễn ra sớm hơn dự kiến. Bạn nên hoàn tất hồ sơ trước để tránh trường hợp nước tới chân nhảy không kịp.

Mọi chi tiết liên hệ : 028.6683.2939 (Cô An) để được giải đáp 
Giờ làm việc: sáng 8h00 – 12h00 và chiều 13h30 – 17h30

Click vào đây nếu bạn muốn xem chương trình luyện thi khác như: tiếng Anh A2, tiếng Anh B1 khung năng lực 6 bậc

Quyền lợi của lớp tiếng Pháp B  và C cấp tốc

Hiểu được nỗi lo lắng của học viên khi lần đầu tham gia luyện thi tiếng Pháp cấp tốc. Như là chưa từng tiếp xúc qua ngôn ngữ này thì có thi được hay không? Dưới đây là một số cam kết của trung tâm dành cho học viên ôn luyện và thi chứng chỉ tiếng Pháp.

  • Cam kết đảm bảo đầu ra 100% ngay lần thi đầu tiên
  • Luyện thi cấp tốc tiết kiệm 80% thời gian ôn luyện với đề ôn bám sát đề thi thật nhất
  • Hỗ trợ xin giấy chứng nhận tạm thời cho trường hợp cần bổ sung gấp hồ sơ vào cơ quan sau 10 ngày
  • Thi hỏng hoàn trả 100% học phí hoặc thi lại hoàn toàn miễn phí.
  • Học thật thi thật chứng chỉ có giá trị sử dụng toàn quốc.
  • Luôn có hồ sơ gốc đầy đủ để đối chiếu xác minh

Với học viên chưa từng tiếp xúc qua tiếng Pháp sẽ được sắp xếp ôn tập riêng với giáo viên trước kì thi đảm bảo tự tin đi thi đạt kết quả ngay lần đầu dự thi.

Chứng chỉ mẫu tiếng Pháp B 

Sau khi thi 4-5 tuần, học viên nhận được chứng chỉ chính thức. Học viên cần để bổ sung hồ sơ, có thể sinh giấy xác nhận kết quả tạm thời sau 10 ngày thi.

Chứng chỉ tiếng Pháp B của Bộ GD&ĐT

Chứng chỉ tiếng Pháp B của Bộ GD&ĐT

Hiện nay, khi nhận được chứng chỉ sau kì thi để xác minh chứng chỉ tiếng Pháp B. Bạn cần xin công văn cần xác minh chứng chỉ của cơ quan và photo chứng chỉ công chứng. Sau đó gửi về phía hội đồng đã cấp bằng cho bạn được ghi trên chứng chỉ.

Yêu cầu sẽ được đối chiếu khoảng 3-5 ngày sẽ nhận được kết quả. Với lệ phí xác minh nộp tại trường từ 30-50 nghìn đồng.

Phân biệt chứng chỉ tiếng Pháp thật giả

Với những hình thức mua bán chứng chỉ tiếng Pháp B hiện nay rất tinh vi khó có thể nhìn ra bằng mắt thường. Một số đặc điểm dưới đây sẽ giúp bạn tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang. Khi đăng ký luyện thi tại bất cứ trung tâm nào.

– Hội đồng phải tổ chức thi, không thi chắc chắn là cấp bằng giả cho bạn.
– Bằng thật (nếu do BGD&ĐT cấp) rất rõ ràng hoa văn ở mặt trước, không bị nhòe.
– Tem chống giả của Bộ không mờ, săc nét.
– Con dấu trên bằng phải rõ nét, tuy nhiên sẽ hơi nhòa lem do mực loang.
– Chữ ký sống, không đóng dấu, không in.

Cảm nhận của học viên lớp tiếng Pháp C

Nguyễn Hải Đăng (sinh viên đại học năm 3): ” Mình đang theo học ngành Sư Phạm tiếng Anh rất cần chứng chỉ ngoại ngữ 2 để đủ điều kiện ra trường. Nhưng chưa biết chọn ngôn ngữ nào để học thì được bạn của mình giới thiệu đến Trung tâm ngoại ngữ Nam Long. Đây là lần đầu tiên mình tiếp xúc với tiếng Pháp nên khá lo lắng khi được tư vấn thì được biết bên trung tâm có chương trình cam kết đảm bảo đầu ra cho học viên. Nên mình đã đăng ký và sau 1 khóa học mình đã đạt được chứng chỉ tiếng Pháp B. Cảm ơn Nam Long rất nhiều”

Giải đáp thắc mắc tại đây:
Tư vấn viên sẽ liên lạc trong thời gian sớm nhất!