Thi tiếng Anh B1 cấp tốc tại HCM

luyen-thi-chung-chi-b1

Thông tin về chứng chỉ tiếng Anh B1 theo khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam. Bạn đang cần có bằng tiếng Anh B1 để bổ sung hồ sơ tại cơ quan. Nhưng chưa biết rõ về kỳ thi chứng chỉ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều thông tin bổ ích.

Chứng chỉ tiếng Anh B1 là gì?

Chứng chỉ B1 tiếng Anh (hay còn gọi là bằng B1 tiếng Anh) là chứng chỉ chứng nhận khả năng sử dụng tiếng Anh đã đạt bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam. Dựa theo khung tham chiếu Châu Âu (CEFR) từ thấp tới cao là A1, A2, B1, B2, C1, C2.

Hiện nay nhiều văn bản quy định phải có chứng chỉ tiếng Anh B1 mới đủ điều kiện thi công chức, viên chức hay thi nâng ngạch, chuyển ngạch. Đây cũng là điều kiện buộc phải có để tốt nghiệp đại học và thạc sỹ và là chuẩn đầu vào của Nghiên cứu sinh.

Có mấy loại chứng chỉ tiếng Anh B1

Có 2 loại chứng chỉ tiếng Anh B1 được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Đó là:

Chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ GD&ĐT cấp phép khảo thí và cấp chứng chỉ trên cả nước. Có 8 đơn vị trường được cấp chứng chỉ B1 được bộ ủy quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ như ĐH Sư Phạm HN, ĐH Sư Phạm Tp. HCM, ĐH Cần Thơ, ĐH Đà Nẵng,….

Chứng chỉ tiếng Anh B1 châu Âu (CEFR) cấp bởi trường Đại học Cambridge Anh. Tổ chức khảo thí dưới sự ủy quyền của trường cho một số đơn vị. Với cấu trúc bài thi này tương đối khó và rất ít người đăng ký dự thi.

Nếu nhu cầu chỉ sử dụng trong nước bạn chỉ cần thi chứng chỉ của Bộ GD&ĐT đã đáp ứng được hầu hết tại các cơ quan trường học tại Việt Nam.

Lo lắng khi luyện thi tiếng Anh B1

Đối với người đã đi làm thời gian hạn hẹp ít có cơ hội tiếp xúc với ngoại ngữ. Khi cơ quan yêu cầu bổ sung hồ sơ thường hoang mang không biết sẽ học và thi như thế nào. Nếu đăng ký ôn thi tập trung tại trường thường mất từ 2-3 tháng ôn luyện mới có thể đi thi.

Với sỉ số lớp đông rất khó theo kịp tiến độ của lớp. Do đó khi đi thi không đạt được kết quả như mong muốn sẽ phải ôn và thi mới lại hoàn toàn vừa mất thời gian lẫn tiền bạc. Trong đó phần thi viết thí sinh thường rất lo lắng. Bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn viết luận để biết thêm.

Lịch thi B1 tiếng Anh trong tháng

Nhằm đáp ứng nhu cầu luyện thi lấy chứng chỉ B1 tiếng Anh của đông đảo học sinh sinh viên và cán bộ viên chức cần hoàn tất hồ sơ để tham gia thi xét tuyển, nâng hạng-ngạch, lương tại cơ quan.

Trung tâm ngoại ngữ Nam Long thường xuyên khai giảng các lớp ôn luyện cấp tốc. Với nhiều ưu điểm đáp ứng được nhu cầu học và thi ngay trong tháng

Lịch thi cấp tốc gần nhất trong tháng.

Bảng học phí tiếng Anh B1 - B2

Hội Đồng Tổ ChứcLịch ThiHọc Phí
ĐH Ngoại ngữ - HuếNgày 15-16/09/2020
8 -10 Buổi (4-5 ngày)
10.000K VNĐ
ĐH Sư Phạm HCM Ngày 3/10/2020
10-12 Buổi (5-6 ngày)
12.000K VNĐ
ĐH Văn Lang Ngày 25/9/2020
8 -10 Buổi (4-5 ngày)
12.000K VNĐ
ĐH Ngân Hàng Ngày 25/9/2020
8 -10 Buổi (4-5 ngày)
16.000K VNĐ

Mọi chi tiết liên hệ : 028.6683.2939 (Thầy Phương) để được giải đáp 
Giờ làm việc: sáng 8h00 – 12h00 và chiều 13h30 – 17h30

Xem thêm: nếu bạn cần thi chứng chỉ ngoại ngữ 2 như tiếng Pháp B, tiếng Trung dành cho GV tiếng Anh

Ưu điểm lớp luyện thi tiếng Anh B1

– Đào tạo luyện thi cấp tốc trực tiếp từ các thầy cô tại trường đăng ký dự thi.

– Với đề cương ôn tập bám sát cấu trúc đề thi giúp tiết kiệm đến 80% thời gian so với các lớp thông thường.

– Tập trung phần thi dễ lấy điểm giúp học viên cải thiện điểm số tăng từ 1-2 điểm. Bạn cần 4/10 điểm đã có thể đạt chứng chỉ này.

– Sỉ số lớp từ 10-15 người/ lớp dễ dàng nhận hỗ trợ từ giáo viên

– Cam kết quyền lợi cho đến khi học viên có được chứng chỉ.

– Với tỉ lệ đậu cao trên 95% học viên đậu ngay lần thi đầu tiên.

Bằng tiếng anh có giá trị bao lâu?

Bằng B1 tiếng anh tương đương bằng TOEIC 450 hoặc IELTS 4.5 được quy đổi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đồng thời có giá trị sử dụng là 2 năm như các chứng chỉ đang lưu hành tại Việt Nam. Nếu bạn đang có dự đi thi thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Nên lựa chọn chứng chỉ B2 tiếng Anh để tiết kiệm thời gian và tiền bạc phải thi 2 lần

Luyện thi hay mua bằng tiếng Anh 

Nhiều nơi tung hô mua bằng tiếng Anh B1 như không cần đi thi vẫn có chứng chỉ, tiết kiệm thời gian giá cả rẻ chỉ vài triệu đồng. Khiến nhiều người cả tin lựa chọn mà không nghĩ đến những huệ lụy.

Sau đến khi cơ quan chức năng vào cuộc xác minh thì mới ngỡ ra đó là chứng chỉ giả. Không những ảnh hưởng xấu đến uy tín, nặng hơn dẫn đến mất việc.

Cách phân biệt chứng chỉ thật giả

– Hội đồng phải tổ chức thi, không thi chắc chắn là cấp bằng giả cho bạn.
– Bằng thật (nếu do BGD&ĐT cấp) rất rõ ràng hoa văn ở mặt trước, không bị nhòe.
– Tem chống giả của Bộ không mờ, săc nét.
– Con dấu trên bằng phải rõ nét, tuy nhiên sẽ hơi nhòa lem do mực loang.
– Chữ ký sống, không đóng dấu, không in.

Chứng chỉ tiếng Anh tham khảo

Theo thông báo mới về việc cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 từ Bộ GD&ĐT. Tạm thời một số trường như ĐH Sư Phạm Tp. HCM, đã ngưng cấp chứng chỉ. Thay vào đó sẽ cấp giấy chứng nhận có giá trị trong thời gian đợi văn bản mới.

Chứng chỉ tiếng anh ĐH Sư Phạm
Bằng tiếng Anh B1 Phôi bộ giáo dục đào tạo

 

Trung Tâm Ngoại ngữ Tin Học Nam Long

Liên hệ: 028.6683.2939 (Thầy Phương). Tư Vấn Zalo: 0981.819.079. Địa chỉ: 118A/3 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận 10, HCM.